Ứng dụng của lồng sắt đựng hàng (Pallet sắt, pallet lưới, lồng thép)

Lồng sắt có ưu điểm là khả năng lưu trữ cố định, xếp gọn gàng, bảo quản thông thoáng, dễ dàng kiểm kê kho,....

Ưu điểm của lồng sắt đựng hàng ( lồng thép, pallet sắt, pallet lưới): Lồng sắt có ưu điểm là khả năng lưu trữ cố định, xếp gọn gàng, bảo quản thông thoáng, dễ dàng kiểm kê kho, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng không gian lưu trữ. Ngoài ra, sản phẩm chắc chắn và bền bỉ, dễ vận chuyển, có thể tái sử dụng nên có thể giảm thiểu hiệu quả việc tiêu hao nhân công và chi phí đóng gói của các doanh nghiệp kinh doanh kho bãi. Sản phẩm này không chỉ được sử dụng trong các xưởng sản xuất nhà máy mà còn có thể sử dụng trong các siêu thị làm vật dụng trưng bày, bảo quản và có thể sử dụng ngoài trời. Lồng sắt có thể được đặt trên kệ, dây chuyền lắp ráp hoặc xếp chồng lên nhau: lồng chứa có bánh xe có thể quay vòng dễ dàng và nhanh chóng trong nhà xưởng.

Lồng sắt hầu hết được sử dụng độc lập, nhưng cũng có một số doanh nghiệp sẽ để lồng sắt lên các hệ thống giá kệ trong kho, vì vậy lồng sắt có thể được đặt trực tiếp trên kệ kho bằng cách dùng xe nâng. Chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì khi thiết kế giá kệ để lồng sắt? 

  1. Kiểu dáng của lồng sắt. Nhiều lồng sắt được trang bị bánh xe, lồng sắt có bánh xe sẽ lăn trên giá và không thể cố định, vì vậy chúng không phù hợp với kệ. Lồng sắt có thể để trên giá không có bánh xe, để lồng không bị xô lệch và đổ. Có nhiều kiểu dáng của lồng sắt ( lồng thép, pallet sắt pallet lưới) , vì vậy hãy chọn lồng phù hợp với giá kệ.
  2. Giá đỡ trên lồng sắt cần được cố định bằng giá đỡ phù hợp tùy chỉnh. Giá đỡ này bao gồm sắt góc, ống vuông và mã hình chữ U. Tại sao phải dùng sắt góc làm giá đỡ lồng sắt vì sắt góc có khả năng chịu lực lớn, hàng hóa được đặt trên sắt góc, còn ống vuông chỉ dùng để cố định. Với sự hỗ trợ cố định như vậy, xe nâng có thể ổn định lồng sắt khi nó được nâng lên kệ. Nhiều loại hàng hóa nhỏ và nặng hơn không có bao bì lớn nên sẽ được cho vào lồng bảo quản trước khi đưa lên kệ, tránh được tình trạng hàng hóa nhỏ lẻ khó bảo quản.
  1. Lồng sắt nói chung thường đóng không có nắp, không nên thiết kế kệ kho quá cao để tránh những vật dụng nhỏ vô tình rơi ra. Hoặc bạn có thể tùy chỉnh lồng lưu trữ có nắp đậy kín, do đó bạn không cần lo lắng về vấn đề các vật dụng nhỏ bị rơi ra khi đặt lên kệ.